Thể thức thi đấu giải LPL mùa hè 2022

Thể thức thi đấu giải LPL mùa hè 2022

LPL mùa hè 2022 là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại được tổ chức sau khi LPL mùa xuân 2022 kết thúc. Giải đấu này đang nhận được rất nhiều sự mong đợi của những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được thể thức thi đấu của giải LPL. Bài viết sau đây Jun88 sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về thể thức thi đấu LPL mùa hè 2022.

LPL mùa hè và thể thức thi đấu LPL mùa hè 2022

LPL là giải đấu không còn quá xa lạ đối với những ai yêu thích bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Bởi đây là giải đấu dành cho các game thủ số 1 khu vực Trung Quốc. Giải đấu này thường được diễn ra từ ngày 7/6 và kéo dài trong vòng 3 tháng. Mục đích của giải đấu này là tìm được những đại diện xuất sắc nhất tham dự chung kết liên minh huyền thoại thế giới.

Đây có thể coi là giải đấu vô cùng quan trọng, vì vậy nên thể thức thi đấu giải LPL mùa hè 2022 cũng tương đối phức tạp.

Theo Jun88 nắm bắt được thì luật chơi được ban tổ chức đưa ra bao gồm luật đấu vòng bảng và vòng play off để tìm ra được những đội mạnh nhất. Tại mỗi trận đấu, trọng tài cũng dựa theo thể thức mà ban tổ chức đưa ra để phân định đội thắng – thua. Do đó, những game thủ tham gia thi đấu đều phải tuân thủ thể thức mà ban tổ chức đưa ra.

LPL mùa hè 2022 nơi hội tụ nhiều đội mạnh

 

Trong giải đấu LPL năm nay có tất cả 17 đội sẽ tham dự như: Bilibili Gaming, EDward Gaming, Rare Atom, Rogue Warriors,….Đây đều là những đội mạnh với kinh nghiệm nhiều năm tham gia vào giải đấu nên hứa hẹn sẽ mang đến cho người hâm mộ những màn thi đấu vô cùng hấp dẫn.

Thể thức thi đấu vòng bảng 

Như Jun88 đã chia sẻ ở trên, LPL mùa hè 2022 sẽ có 17 đội tham gia thi đấu. Tại vòng bảng các đội sẽ thi đấu theo thể thức Bo3 theo một lượt vòng tròn. Dựa vào kết quả thi đấu cuối cùng ban tổ chức sẽ chọn ra được 10 đội có điểm số cao nhất để tiếp tục bước vào thi đấu vòng Play off.

Như các năm trước, vòng bảng sẽ diễn ra trong vòng 9 tuần, mỗi tuần bình quân có 14 trận đấu được diễn ra. Tuy nhiên, theo thông tin mà Jun88 chúng tôi tìm hiểu được thì giải LPL mùa hè 2022 sẽ phải rút ngắn thời gian diễn ra xuống khoảng 30 ngày. Tính bình quân theo số trận thì các đội sẽ phải thi đấu 3 trận Bo3 trong 1 tuần. Để kịp thời gian của giải đấu, một ngày sẽ có 4 trận thi đấu.

Với mật độ thi đấu dày đặc như vậy, các tuyển thủ sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian để nghiên cứu đối thủ vì số lượng đối thủ hàng tuần tăng từ 2 lên 3. Bên cạnh đó, HLV cũng như các thành viên của đội tuyển cũng gặp rất nhiều khó khăn khi giải đấu được rút ngắn thời gian thi đấu.

Thể thức thi đấu vòng Play off giải LPL mùa hè 2022

Sau khi kết thúc vòng bảng, ban tổ chức sẽ tìm ra được 10 đội xuất sắc nhất vòng bảng để tham gia thi đấu vòng Play off. Theo thông tin mà Jun88 tìm hiểu được thì giải Play off năm nay dự kiến sẽ áp dụng thể thức thi đấu giống như giải LPL mùa xuân và được chia thành 2 giai đoạn.

Thể thức thi đấu Play off
Thể thức thi đấu Play off
  • Giai đoạn 1: Thi đấu theo thể thức King Of The Hill. Ở giai đoạn này các đội xếp hạng 4/5/8/9 ở vòng bảng sẽ thi đấu 1 nhánh và các đội hạng 3/6/7/10 sẽ thi đấu ở một nhánh khác. Các đội hạng 3 và 4 sẽ được đi thẳng vào vòng Play off thứ 3, các đội xếp hạng 5 và hạng 6 sẽ thi đấu vòng Play off thứ 2. Trong khi đó, các đội hạng n8 sẽ đấu với hạng 9 và đội hạng 7 đấu với đội hạng 10.
  • Giai đoạn 2: Các đội sẽ thi đấu với thể thức nhánh thắng – nhánh thua (tứ kết -> chung kết). Các đội xếp hạng 1 tại vòng đầu tiên sẽ đối đầu với 1 trong những đội hạng 4/5/8/9. Các đội hạng 2 sẽ đánh với nhánh còn lại. Tại vòng tứ kết 2 đội sẽ đánh tứ kết với nhánh thua, đội thắng đánh bán kết với nhánh thua.

Theo Jun88 được biết tại vòng bán kết giải LPL mùa hè 2022 tất cả các trận đấu đều được phân thắng bại bằng thể thức Bo5. Đội thua ở bán kết nhánh thắng sẽ đấu với đội thắng ở bán kết nhánh thua. Đội có tổng điểm cao nhất sẽ được tham dự chung kết liên minh huyền thoại thế giới 2022. Bên cạnh đó, LPL sẽ dựa theo số điểm Championship Point để tìm ra 4 đội thi đấu với nhau tại vòng loại khu vực để tìm ra 2 đội có kết quả tốt nhất để tham dự chung kết thế giới.

Những trận đấu hấp dẫn
Những trận đấu hấp dẫn

Như vậy trên đây là những chia sẻ của Jun88 về thể thức thi đấu giải LPL mùa hè 2022. Hy vọng đây sẽ là những thông tin cần thiết và hữu ích đối với những ai quan tâm tới giải đấu vô cùng hấp dẫn này. Mọi thông tin liên quan đến các trận đấu cũng như giải đấu này sẽ được Jun88 cập nhật một cách thường xuyên, liên tục.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.